XÂY DỰNG HẠ TẦNG ĐÔ THỊ

Ðến nay, cả nước có khoảng 760 đô thị với tỷ lệ đô thị hóa ước đạt khoảng 31%. Tăng trưởng kinh tế ở khu vực đô thị trung bình đạt 12-15%, cao gấp  1,5 – 2 lần so với mặt bằng chung của cả nước, khu vực đô thị hằng năm đóng góp khoảng 70 – 75% GDP của Việt Nam. Ðô thị đã và đang khẳng định vai trò là động lực phát triển kinh tế, là hạt nhân thúc đẩy chuyển dịch kinh tế, cơ cấu lao động ở mỗi địa phương, mỗi vùng và cả nước.

Mặc dù vậy, việc xây dựng và phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị còn nhiều bất cập. Tỷ lệ đất dành cho giao thông còn thấp so với chỉ tiêu quy định, hiện tượng ùn tắc và tai nạn giao thông đang là thách thức lớn hiện nay tại các thành phố lớn. Tỷ lệ thất thoát, thất thu nước sạch tại các đô thị vẫn đang ở mức cao so với các nước trong khu vực. Nguồn nước mặt ở nhiều nơi đang bị thiếu hụt, ô nhiễm do chặt phá rừng đầu nguồn, sản xuất công nghiệp và do các hoạt động sinh hoạt của đô thị. Hầu hết các đô thị vẫn chưa có hệ thống thoát nước riêng, nước mưa và nước thải chảy chung một hệ thống. Nước thải đô thị và phần lớn khu, cụm công nghiệp chưa được xử lý xả thẳng vào nguồn tiếp nhận gây ô nhiễm nguồn nước. Bên cạnh đó, việc xử lý chất thải rắn vẫn phổ biến là chôn lấp, gây ô nhiễm môi trường và các nguồn nước, trong khi lựa chọn địa điểm chôn lấp rác thải gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài ra, các sản phẩm tái chế từ rác thành phân vi sinh khó tiêu thụ.

Trước những vấn về cấp thiết nêu trên, nhằm tư vấn cho các nhà quản lý phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị, Phú Thái cung cấp dịch vụ tư vấn xây dựng hạ tầng đô thị với rất nhiều công trình tư vấn tiêu biểu đã và đang được hoàn thiện và đưa vào sử dụng đạt hiệu quả cao như tuyến đường vành đai II đoạn Ngã tư Sở – Ngã tư Vọng, Nút giao thông Cầu Giấy, Nút giao thông Bưởi, xây dựng đoạn tuyến từ khu đô thị Royal City đến đường ven sông Tô Lịch và cầu nối sang đường Láng, Cảng nội địa ICD Mỹ Đình,  (Thủ đô Hà Nội), hoàn thiện hệ thống giao thông, cấp nước sinh hoạt điện chiếu sáng trung tâm huyện Tân Sơn, Cải tạo đường và hè phố hai bên đường Trần Phú đoạn từ nút giao đường Hùng Vương (A7) đến nút giao đường Hàn Thuyên.(Tỉnh Phú Tho)….. Các tuyến đường, hệ thống thoát nước được đưa vào sử dụng góp phần giảm ùn tắc giao thông, làm đẹp cảnh quan đô thị và mang lại hiệu quả đời sống đáng kể cho người dân ở các địa phương có công trình của Phú Thái thực hiện.

 

dsc_0246